Đường dây mua bán trẻ sơ sinh ở Sài Gòn lĩnh án

Đường dây mua bán trẻ sơ sinh ở Sài Gòn lĩnh án
Sau hơn một năm bị bắt, chủ trang web mua bán trẻ em kêu oan, cho rằng chỉ làm môi giới cho những người muốn xin con nuôi.
Ngày 21/4, Tòa Phúc thẩm TAND TP HCM đã bác đơn kêu oan và xin giảm hình phạt, giữ nguyên mức án 14 năm tù đối với Tưởng Đình Thương (36 tuổi, quê Nghệ an), 16 năm tù đối với Ngô Thị Lan (45 tuổi) cùng về tội Mua bán trẻ em.

Bản án sơ thẩm xác định, Lan và Thương cầm đầu đường dây mua bán trẻ em tại TP HCM. Chỉ trong thời gian ngắn, họ móc nối với Trần Ngọc Quỳ và nhiều người đến các bệnh viện phụ sản tìm trẻ sơ sinh có hoàn cảnh khó khăn, hoặc sản phụ sinh con ngoài ý muốn, đề nghị mua lại. Thương lập hẳn một trang web để giao dịch và tìm kiếm khách hàng có nhu cầu.

Tháng 10/2013, biết chị Linh mang thai ngoài ý muốn với bạn trai và không muốn cho gia đình biết, Quỳ thuyết phục chị này khi nào sinh sẽ bán con cho mình. Để lấy lòng người mẹ trẻ, bà này thường xuyên lui tới thăm nom thai phụ.

mua-ban-tre-em-5115-1429601128.jpg

Bị cáo Thương không thừa nhận mua bán trẻ em mà chỉ môi giới để nhận hoa hồng.

Cuối tháng 2/2014, khi Linh sinh bé gái, bạn trai của cô kêu Quỳ đến xem mặt. Bà này trả giá 7 triệu đồng rồi gọi Lan chào bán lại.

Ba ngày sau, khi chị Linh vừa xuất viện, Quỳ kêu sản phụ đón taxi đến trước cổng bệnh viện Nhi Đồng I để giao dịch. Nhân lúc Linh đi vào trong, ở bên ngoài Quỳ và Lan đưa tiền cho bạn trai của cô, mang cháu bé đi. Cảnh sát đã bắt hai người đàn bà ngay sau đó.

Quá trình điều tra, Lan và Quỳ thừa nhận cùng Thương thực hiện trót lọt nhiều vụ mua bán trẻ em khác. Theo đó, thông qua trang web, Thương biết chị Trân (ngụ quận Phú Nhuận) đang có nhu cầu nhận nuôi con nên đã báo cho Lan và đồng bọn tìm kiếm. Khoảng giữa tháng 2/2014, biết một sản phụ tại bệnh viện Từ Dũ vừa sinh con trai và muốn cho, Lan báo cho Thương tiếp cận. Giao đứa bé cho chị Trân để lấy 25 triệu đồng, nhóm Thương cho sản phụ 10 triệu.

Sau khi đường dây bị triệt phá, cơ quan điều tra đã tìm được tung tích của 3 đứa trẻ giao vào trung tâm bảo trợ xã hội.

Hồi cuối năm ngoái, TAND TP HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Lan 16 năm, Thương 14 năm tù về tội Mua bán trẻ em. Ba đồng phạm khác nhận từ 6 đến 12 năm tù về cùng tội danh.

Không đồng ý với bản án này, Thương kháng cáo kêu oan vì cho rằng mìnhkhông mua bán, chỉ làm môi giới và nhận tiền bồi dưỡng của những người muốn xin con nuôi. Tuy nhiên, quan điểm của bị cáo bị HĐXX bác bỏ.

Nguồn tin: ngoisao.net